Mexico

Mexico nổi tiếng với những bãi biển đẹp cùng những di tích lịch sử, công trình kiến trúc cổ như kim tự tháp hay những thành phố cổ kính… Chính vì thế, đây là địa chỉ du lịch được rất nhiều ưa thích. Họ đến Mexico để nghỉ dưỡng, để được vẫy vùng dưới làn nước mát trong, để được khám phá nhiều điều tuyệt vời, lí thú.

Yêu cầu cho Visa

Dựa trên mục đích chuyến đi

Du lịch  

Cá nhân :

 1. Một ảnh màu, nền trắng có kích thước 3x4cm, không che mặt, không đeo kính, chụp chính diện.
 2. Nộp hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và một bản copy hộ chiếu cùng các visa đã có.
 3. Nếu không phải là công dân Việt Nam, xin vui lòng mang theo giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp tại Việt Nam (bản gốc và bản sao).

Đề nghị nộp giấy tờ theo yêu cầu của một trong các hạng mục sau:

Công việc:

 1. Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên và các giấy tờ chứng minh công việc ổn định của đương đơn trong khoảng thời gian tối thiếu là hai năm, hoặc
 2. Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên và các giấy tờ chứng nhận chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền, trong khoảng thời gian tối thiếu là hai năm.

 Tài chính

 1. Yêu cầu xuất trình các giấy tờ sau:
 2. Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh công việc ổn định với mức thu nhập là 12.000 peso Mê-hi-cô (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây và có việc làm ổn định tối thiểu là 1 năm.
 3. Bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu là 40.000 peso Mê-hi-cô (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 4. Nếu là sinh viên đại học thì cần xuất trình giấy tờ xác nhận đang là sinh viên và giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình hàng tháng là 8.000 peso Mê-hi-cô (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào)

Để tra cứu tỷ giá quy đổi ngoại tệ vui lòng truy cập trang web dưới đây: https://www.oanda.com/currency/converter/

Công tác  

Cá nhân :

 1. 2 ảnh màu, nền trắng có kích thước 3,5x,4,5cm, không che mặt, không đeo kính, chụp chính diện.
 2. Nộp hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và một bản copy hộ chiếu cùng các visa đã có.
 3. Chứng minh thư, sổ hộ khẩu công chứng

Chứng minh ràng buộc về tài sản, công việc:

 1. Hợp đồng lao động. bản gốc ( hợp đồng lao động phải được ít nhất 1 năm ); nếu có đăng kí kinh doanh thì đăng kí phải trên 2 năm; sao kế tài khoản 6 tháng, thuế 6 tháng gần đây, ( tài chính đất đai, sổ tiết kiệm mở trên 3 tháng).
 2. Quyết định cử đi công tác của người sử dụng lao động trong đó nêu rõ (1) họ tên, chức vụ của đương đơn, (2) mục đích của chuyến đi đến Mexico, (3) tên và địa chỉ của công ty liên hệ ở Mexico, (4) trách nhiệm chi trả mọi chi phí cho đương đơn. Quyết đình này phải kèm theo bản sao CMND của người sử dụng lao động.
 3. Giấy phép đăng ký hoạt động/kinh doanh của công ty nơi đương đơn đang làm việc.
 4. THƯ MỜI (bản gốc) ( một số trường hợp châó nhấp nhận bản scan): Thư mời từ các công ty, ban tổ chức hoặc tổ chức ở Mexico nêu rõ (1) họ tên, quốc tịch của đương đơn, (2) tên đăng ký hoạt động của bên mời, (3) số đăng ký và phạm vi hoạt động, (4) địa chỉ đầy đủ và thông tin liên lạc của bên mời, (5) thông tin về các hoạt động/dự án mà đương đơn sẽ tham gia, (6) thời gian kết thúc các hoạt động, (7) trách nhiệm chi trả các chi phí trong thời gian của đương đơn ở Mexico, (8) bản sao giấy tờ nhận dạng (hộ chiếu, thẻ cử tri IFE, thẻ FMM) của người viết thư mời
 5. Việc cấp thị thực sẽ phụ thuộc vào kết quả của buổi phỏng vấn với bộ phận lãnh sự và những giấy tờ gốc mà người xin thị thực xuất trình

 

Xem thủ tục visa nước khác

Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.

Tải tài liệu

Dựa trên mục đích chuyến đi

Các câu hỏi / Mẫu đơn xin thị thực

Điền vào form này và gửi đi. Chúng tôi sẽ gọi lại sau 8 giờ.

Bài viết liên quan

Bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích và thú vị với các bài viết sau

Mexico miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam

Theo nguồn tin từ công văn 1230/TCTHK-CNMN của Vietnam Airlines ban hành ngày 30/5/2016 và Công văn số VNM00585 của Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam, từ ngày 18/5/2016, Mexico sẽ miễn visa cho khách du lịch nếu khách đáp ứng các yêu cầu sau: Khách mang các quốc tịch có trong danh sách dưới đây xuất trình visa Hợp […]