Những đặc quyền về Visa Châu Âu (Schengen) không phải ai cũng biết

Hộ chiếu Visa
20/11/2018

VISA SCHENGEN ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Visa Schengen (Visa châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia. Để xin được visa Schengen bạn cần xin được visa vào một trong những nước thuộc Schengen nêu trên.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng khi có visa Schengen bạn sẽ có vô cùng nhiều đặc quyền. Cùng tìm hiểu về những đặc quyền này:

1. Min visa vào Mexico

Visa Schengen còn hạn và là loại ra vào nhiều lần (multiple) giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như một số visa khác (như visa Đài Loan).

 

2. Min visa vào Bulgari

Bạn được miễn visa vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari rất muốn gia nhập liên minh châu Âu nhưng chưa được chấp thuận vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép di chuyển trong nước chứ không được di chuyển sang các nước trong khối. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn vừa có thể di chuyển tới các nước trong khối, lại được vào Bulgari một cách dễ dàng.

3. Min visa vào Rumani

Cũng như Bulgari, Rumani rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn sẽ được miễn visa vào Rumani nếu sở hữu visa Schengen còn hạn và thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước khối Schengen.

4. Không cn thư mi gc khi xin visa Th Nhĩ Kỳ

Bạn sẽ được phép làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần xin thư mời gốc nếu visa Schengen của bạn còn hạn và là visa nhiều lần. Phải biết rằng xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ không dễ vì họ yêu cầu bạn phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ Nhĩ Kỳ.

 

5. Min visa vào Belarus trong 5 ngày

Visa Schengen còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn visa vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện: Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu, có lượng tiền đủ lấn để chứng minh trong thời gian ở đây. Belarus không chấp nhận các chuyến quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và viểm kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

6. Min chng minh tài chính khi xin visa Hàn Quc

Visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc (nước này đòi hỏi chứng minh tài chính khá khắt khe: bạn phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng).

VẬY XIN VISA SCHENGEN DỄ HAY KHÓ?

Để xác định phải xin visa nước nào thì phải xác định vào lịch trình chuyến, mục đích chuyến đi của mình để xin visa cho phù hợp.

  • Visa sẽ xin tại nước có thời gian lưu trú lâu nhất
  • Nếu chuyến đi có số ngày lưu trú tại các nước trong khu vực bằng nhau thì visa sẽ được xin tại nước nhập cảnh đầu tiên.

Tuy nhiên, người xin visa phải lưu ý rằng việc sở hữu một visa có hiệu lực không đồng nghĩa với việc người đó chắc chắn sẽ được xuất cảnh tại nước sở tại hay nhập cảnh tại nơi đến. Việc được xuất/nhập cảnh là quyền quyết định thuộc về Hải Quan, Hàng Không chuyên chở. Vì vậy, người sở hữu visa Schengen phải xuất trình được những giấy tờ hợp lệ chứng minh visa phù hợp và lịch trình chuyến đi phù hợp khi được yêu cầu bởi các cơ quan liên quan (tùy quy định Hải Quan của mỗi nước và mỗi hãng hàng không, thì họ có thể yêu cầu hoặc không).

Theo đó, người sở hữu visa Schengen có nghĩa vụ phải chuẩn bị kỹ lưỡng các hồ sơ cần thiết để chứng minh với các cơ quan hữu quan rằng mình có đủ điểu kiện (lịch trình, khách sạn, bảo hiểm, tài chính…) phù hợp để đến và lưu trú tại các nước khối thành viên Schengen.

YESVISA chuyên hỗ trợ xin visa châu Âu, visa các nước

☎️ LIÊN HỆ: 0973758382-01667788015 để tư vấn miễn phí VISA SCHENGEN.

▶ FACEBOOK: https://www.facebook.com/yesvisa.vn/

🏡 Văn phòng công ty: Số nhà 12A, Villa E, The Manor, Mễ Trì, Mỹ Đình, Hà Nội, Việt Nam.
🌐 Website :https://yesvisa.vn

Bài viết liên quan

5 lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc

5 lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc 1. Thời gian đăng ký lại sau khi bị rớt visa Hàn Quốc: Sau 3 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối cấp visa, bạn mới có thể xin tái đăng ký cấp visa. Trường hợp của visa du học, […]

Kinh nghiệm xin visa du lịch: Thành công nhờ lịch trình chi tiết, logic

Trong lịch trình, bạn ghi càng chi tiết thì càng chứng minh rõ mục đích chuyến đi với người có thẩm quyền cấp visa. Hành trình du lịch tự túc đang ngày càng thu hút với các bạn trẻ, để trải nghiệm đầy đủ cuộc sống và văn hóa ở những quốc gia bạn đi […]

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần

  Ngày 03/12/18, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ban hành hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần tại TP.HCM. Ngoài việc miễn chứng minh tài chính và công việc, hồ sơ còn được tối giản đến mức bất ngờ. Đặc biệt là không chỉ công dân […]